0 Comments

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ có ở người lớn mà trẻ em cũng luôn thích thú và tự tin trong những bộ trang phục thật xinh xắn. Do đó, việc chọn mua quần áo trẻ em đòi hỏi các ông bố bà mẹ cần có khiếu thẩm mỹ và những kinh nghiệm trong việc mua sắm.

Khi nhà bạn có những cô công chúa hay những chàng hoàng từ nhí, bạn luôn muốn làm đẹp cho các bé bằng những bộ trang phục thật dễ thường và ấn tượng. Tuy nhiên, với những gia đình có nguồn tài chính hạn hẹp thì các bà mẹ khi chọn mua quần áo trẻ em thường dựa theo tiêu chí rẻ, đẹp mà ít để ý đến xuất xứ và loại vải. Đó là vấn đề đáng báo động hiện nay.

Đánh vào tâm lý thích mua quần áo trẻ em đẹp và giá rẻ đã tạo điều kiện cho những hàng Trung Quốc chất lượng kém hay những cơ sở sản xuất quần áo trẻ em lậu tràn vào thị trường tiêu dùng và nhanh chóng đến tay người tiêu dùng, gây những tác hại đối với sức khỏe trẻ em và tài chính của gia đình. Chẳng hạn như các loại quần áo trẻ em may từ vải xấu, không đảm bảo khi mặc sẽ làm ảnh hưởng làn da vốn rất non nớt và nhạy cảm của các bé. Do mặc những loại quần áo trẻ em không chất lượng làm cho các bé khó chịu, da nổi đỏ, ngứa ngáy,… Hơn nữa, việc ham mua quần áo trẻ em rẻ này sẽ rất mau hỏng khi chỉ mới sử dụng vài lần, khi đó bạn phải mua một bồ quần áo mới cho bé. Đó là một trong những sự bất lợi của việc mua quần áo trẻ em với 2 tiêu chí trên.

Để khắc phục tình trạng này, không có gì đơn giản hơn là bạn phải kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn quần áo trẻ em. Thay vì đặt mục tiêu là đẹp và giá rẻ, bạn hãy thay thế bằng việc mua hàng đẹp và chất lượng. Khi mua quần áo trẻ em, bạn nên tìm hiểu xuất xứ sản phẩm, nên mua những loại quần áo có cơ sở rõ ràng, hạn chế mua những nơi sản xuất không có uy tín hiện nay như Trung Quốc chẳng hạn. Sau đó là việc chọn chất liệu vải phù hợp cho bé. Quần áo trẻ em cần có chất liệu mềm mại, thoáng mát, hút mồ hôi và đem lại cảm giác dễ chịu khi mặc, nhất là khi vận động ngoài trời, do đó những loại vải có chất liệu cotton hoặc thun cotton đáp ứng đươc tiêu chí này. Bên cạnh đó, bạn nên mua quần áo trẻ em khá vừa vặn với bé, không quá chật cũng không quá rộng, nhằm làm cho bé mặc thoải mái hơn và tăng độ thẩm mỹ cho trẻ.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, bán buôn quần áo trẻ em mang thương hiệu hàng Việt Nam rất nhiều, mẫu mã vô cùng đa dạng và giá cả phải chăng, thích hợp với nhiều mức tài chính khác nhau của nhiều gia đình. Vì vậy, không có lý do gì bạn phải mua những loại quần áo trẻ em chất lượng kém và nơi sản xuất không minh bạch. Việc lựa chọn quần áo trẻ em một cách thông minh của bố mẹ cũng là cách bảo vệ trẻ hiệu quả, để các bé được vui chơi thoải thích với bộ trang phục thật thời trang sành điệu và an toàn.

Để tham khảo thêm bạn truy cập Fan Facebook: Thời Trang HTkids