0 Comments

 Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ sinh con trai hay con gái có thể ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Hãy cùng quần áo trẻ em HTKIDS khám phá nhé

Sữa mẹ luôn được khuyến cáo là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất và các yếu tố vi lượng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, dễ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, phát triển nhận thức.

quan-ao-tre-em-sua-me-thay-doi-nhu-the-nao-theo-gioi-tinh-cua-tre

Sữa mẹ có thể thay đổi chất dinh dưỡng tùy theo giới tính của trẻ. (Ảnh minh họa)

Trước đây, đã có nhiều công trình nghiên cứu về sữa mẹ, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng này.

Nhưng hầu hết chúng ta đều không biết có một thực tế rằng các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ sẽ thay đổi tùy theo giới tính của em bé. Theo một nghiên cứu mới, giới tính của em bé sẽ quy định các thành phần của sữa mẹ. Lượng protein, khoáng chất, các loại đường, vitamin… có trong sữa mẹ có thể thay đổi theo từng giới tính.

Theo Boldsky, sau khi nghiên cứu các thành phần của sữa, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng cơ thể của người phụ nữ sẽ sản xuất sữa phù hợp với từng giới tính cụ thể của trẻ.

Khi một người phụ nữ sinh được một bé gái, sữa mẹ có xu hướng có canxi nhiều hơn và khi một người phụ nữ sinh bé trai, nồng độ protein thường ở mức cao hơn trong sữa.

Cơ thể của người mẹ luôn biết một em bé đang phát triển cần những gì. Một bé gái ó thể cần các chất dinh dưỡng khác với bé trai và điều này sẽ giúp điều chỉnh sữa mẹ.

Ngoài ra, các thành phần của sữa cũng có thể có một số thay đổi trong quá trình tăng trưởng của bé. Khi bé lớn hơn, nhu cầu dinh dưỡng khác đi, các thành phần của sữa mẹ cũng có những thay đổi để phù hợp với yêu cầu đó.

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.