0 Comments

Mỗi lần đến ngày lễ hay đặc biệt là tết chuẩn bị đến, các bà mẹ xôn xao dẫn con mình đi mua sắm quần áo mới để đi chơi hay là phần thưởng cho các bé. Hầu hết, các bà mẹ khi chọn mua quần áo cho con thường theo tiêu chí rẻ, đẹp mà ít khi để ý đến chất lượng vải cũng như đường may, xuất xứ…  Cũng chính vì điều này mà đã khiến những loại quần áo trẻ em có cơ hội xâm nhập vào thị trường làm quần áo trẻ em tốt xấu lẫn lộn.

Việc quần áo trẻ em có chứa hóa chất độc hại đã làm không ít bậc phụ huynh ngỡ ngàng và thay đổi nhanh quan điểm mua sắm của mình. Hơn nữa, khả năng tài chính của ba mẹ ngày một cải thiện do đó, hai vấn đề đầu tiên cần phải để ý khi mua quần áo cho con không phải là hình thức hay giá cả mà chính là chất liệu của vải và độ vừa vặn của quần áo.

Trẻ con dù con trai hay con gái đều rất năng động nên đòi hỏi khi mua quần áo trẻ em nên chọn chất liệu mềm mại, thoáng mát, hút mồ hôi và đem lại cảm giác dễ chịu khi mặc. Vải có chất liệu cotton hoặc thun cotton đáp ứng đươc tiêu chí này. Nhưng cần phải phù hợp với thời tiết, khí hậu và mục đích sử dụng để bé mặc được thoải mái. Điều này cũng được các xưởng chuyên may quần áo trẻ em trong và ngoài nước chú trọng rất nhiều.

Nhiều bậc cha mẹ còn thích mua quần áo trẻ em hàng hiệu từ nước ngoài, nhưng tình trạng này đã giảm bớt một ít bởi hiện nay, quần áo trẻ em hàng Việt Nam xuất khẩu được đa phần các phụ huynh ưa chuộng vì giá cả phải chăng, chất liệu đẹp, mẫu mã bắt mắt. Tất cả là do các công ty may quần áo trẻ em trong nước đã chú trọng nhiều đến chất lượng hơn số lượng, bởi chỉ có như thế quần áo trẻ em trong nước mới có chỗ đứng tại sân nhà. Quần áo trẻ em xuất khẩu được bày bán ở những cửa hàng không còn lỗi mà chất lượng sản phẩm được tuân thủ theo quy định của hàng xuất khẩu, làm cho nhiều người yên tâm hơn khi mua sắm.

Đó là dấu hiệu khởi sắc của hàng Việt Nam. Nhưng quần áo trẻ em trong nước vẫn chưa đứng vững vàng được bởi nhiều sản phẩm hàng nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng vẫn đang hoạt động rất mạnh, khó mà phân biệt được. Nhiều lúc, các bà mẹ cũng e dè khi mua hàng Việt Nam. Thiết nghĩ, các sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu nên công bố rộng rãi để người tiêu dùng biết và chọn lựa đúng hơn. Vì một lần mua lầm có thể các ba mẹ sẽ không còn tin tưởng thương hiệu đó và vô tình, quần áo trẻ em việt nam bị gạt bỏ bởi người Việt Nam.