Giải trí

Phát hiện hóa chất độc hại trong quần áo Trung Quốc cho trẻ em

Phát hiện hóa chất độc hại trong quần áo Trung Quốc cho trẻ em
Đánh giá bài viết

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace tại Bắc Kinh hôm thứ 3 (14/1) đã công bố quần áo và giày dép trẻ em mà các công ty Trung Quốc gia công cho các thương hiệu toàn cầu như Disney, Burberry hoặc Adidas được phát hiện chứa các hóa chất có hại.

658996-toxic-1389711583-424-640x480  Phát hiện hóa chất độc hại trong quần áo Trung Quốc cho trẻ em 658996 toxic 1389711583 424

Theo đó, 50 sản phẩm (60% tổng sản phẩm được kiểm tra) được tìm thấy có chứa nonylphenol ethoxylates, hay NPEs, mà Greenpeace cho rằng có thể làm hỏng và “phá vỡ hormone”. Lượng PFOA cao, hóa chất ionic perfluorinated có thể gây hại cho cơ quan sinh sản cũng được tìm thấy trong một số sản phẩm.

Trong số các nhãn hiệu rơi vào tầm ngắm của tổ chức phi chính phủ trên có Nike, American Apperel, C&A và Gap. Các sản phẩm được xét nghiệm nêu trên được gia công ở 12 khu vực khác nhau trong đó có 1/3 là tại Trung Quốc. Chih An Lee, một người có trách nhiệm của Greenpeace bình luận giờ đây “mua quần áo cho con cái sao cho không có chất độc hại quả thực là một cơn ác mộng đối với các ông bố bà mẹ”.

Xem thêm: Hàng hiệu cũng chứa nhiều hóa chất độc hại

Bạn đang cần mua quần áo trẻ em với số lượng lớn?

Bạn đang băn khoăn về giá cả và chất lượng? Hãy yên tâm! Đến với HTKIDS, bạn sẽ không phải lo lắng vì chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy kinh doanh cùng HTKIDS thôi!.

Copyright © 2015 HTKIDS. All rights reserved.

To Top