0 Comments

Theo khảo sát của Google về hành vi của người tiêu dùng trực tuyến 2014 ngày 10/11/2014, quần áo là mặt hàng được người tiêu dùng mua online nhiều nhất và có tới trên 50% số người online tại Việt Nam chưa từng mua hàng trực tuyến muốn thử mua quần áo online. Cũng chính vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, nhiều shop quần áo online mọc lên với đa dạng các chủng loại, mẫu mã.

1. Nhập hàng quần áo trẻ em từ các chợ đầu mối trong nước.

Chợ đầu mối là 1 nguồn cung cấp hàng phổ biến cho các shop quần áo trẻ em nói chung và nhiều shop online nói riêng. Tại đây, các chủ shop có thể lựa chọn các kiểu dáng, mẫu mã với giá mua buôn rẻ nếu như mua theo dây và với số lượng nhiều. Phần lớn các shop online đều lấy từ các chợ đầu mối lớn như: Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), Tân Bình (Tp HCM), An Đông (Tp HCM) hoặc từ các chợ cửa khẩu như Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), Mộc Bài (Tây Ninh).

Đặc điểm chung của quần áo trẻ em tại các chợ đầu mối chủ yếu lấy hàng trực tiếp ở nước ngoài hoặc đặt hàng từ các xưởng may gia công. Nhập hàng tại các chợ đầu mối có ưu điểm là khá thuận tiện, không tốn nhiều công sức, tiền bạc, giá cả cũng tương đối cạnh tranh, đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, với cách thức này, việc đụng hàng tại các shop là điều khó tránh khỏi, làm mất đi tính cạnh tranh của shop.

Ưu điểm khi mua buôn quần áo trẻ em tại chợ đầu mối:

Giá rất rẻ, có thể lấy số lượng ít nhưng tối thiểu cũng phải 1 giây (ri) đủ size thì mới có giá tốt.
Mẫu mã quần áo trẻ em đa dạng, nhiều chủng loại, mầu sắc.
Nhiều cửa hàng nên dễ dàng lựa chọn.

Nhược điểm khi mua buôn quần áo trẻ em tại chợ đầu mối:

Phải xem hàng tận nơi, các cửa hàng ở đây gần như không có thông tin trên internet (sẽ rất kho khăn cho các bạn ở xa).
Khó đổi, trả lại nếu bạn nhập phải hàng lỗi.
Chất lượng thấp (chất lượng tương đồng với giá).
Gần như không có hàng xuất khẩu và hàng cao cấp.
Chỉ phù hợp với của hàng giá rẻ hoặc bán ở các chợ, khó phù hợp với quần áo trẻ em bán shop.

2. Tìm cho mình các cơ sở chuyên gia công sản xuất nguồn hàng quần áo trẻ em.

Nếu bạn có điều kiện hơn, hãy tự tìm cho mình các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo trẻ em thời trang các loại và bạn sẽ là đối tác của họ. Bạn có thể đặt theo thiết kế mẫu mã, chất liệu vải mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, bạn phải đặt hàng với số lượng lớn. Việc này cần khá nhiều vốn của bạn nhưng bù lại, sức cạnh tranh cho mặt hàng có thể sẽ được cải thiện bởi hàng ít bị trùng lặp hay đụng hàng ngoài thị trường. Một cách khác là bạn có thể liên hệ với họ và đặt hàng những mẫu chào hàng đẹp hay có lượng xuất dư nào đó từ những đơn hàng lớn khác. Bạn hoàn toàn có thể lấy được hàng với giá cực tốt với mác “hàng thanh lý” này.
Các nhà máy sản xuất quần áo và quần áo trẻ em thường có những hàng chất lượng tốt, với nhiều mức giá và nhu cầu khác nhau. Đa phần chất lượng từ trung bình đến cao.
Quần áo trẻ em tại các nhà máy, xưởng sản xuất quần áo trẻ em cũng có rất nhiều loại như:
Loại 1: Nguồn hàng quần áo trẻ em xuất dư. Các đơn đặt hàng lớn của các hãng quần áo trẻ em trẻ em xuất khẩu như (Zara, Polo, Baby Gap, Carter’s, H&M, Next, Burberry, Jeegay, Baby Club, Gymboree, Crazy8, O’SH K’OSH, Nexxi) các nhà xản suất định mức dư và sẽ có một lượng hàng xuất dư bán ngầm ra ngoài. Loại này chất lượng rất tốt, nhưng ra thành thường cao.
Loại 2: Nguồn hàng quần áo trẻ em nối truyền: để biết thêm thông tin về hàng nối truyền mời tham khảo tại bài viết :Phân biệt hàng quần áo trẻ em xuất khẩu (Loại này chất lượng hàng tương đối tốt)
Loại 3: Hàng lên, quần áo trẻ em do các hãng tự lên, hoặc các thương hiệu quần áo trẻ em trong nước đặt hàng sản xuất.
Nói chung đây là nguồn hàng tương đối ổn định và chất lượng tốt các shop hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác kinh doanh, tuy nhiên cần nhập hàng số lượng tương đối lớn.

3. Nguồn hàng quần áo trẻ em từ các web thương mại điện tử.

Bạn đang có ý định mở shop nhưng không có nhiều vốn hoặc bạn mới mở, lượng hàng hóa tiêu thụ chưa nhiều nhưng vẫn muốn nhập số lượng ít mà vẫn được nguồn hàng giá rẻ? Bạn hãy tham gia các website thương mại điện tử hoặc các diễn đàn mua bán như muare.vn, 5giay.vn, Enbac.vn nơi bạn sẽ gặp những người cũng giống như bạn để hợp tác cùng mua được những đơn hàng lớn với giá rẻ của các nhà bán buôn, nhà sản xuất.
Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào những trang tích hợp mua chung theo nhóm như Muachung, Hotdeal, Nhommua, Cungmua… để được mua hàng với giá đã chiết khấu 30-60% tùy từng sản phẩm so với giá bán lẻ tại các Shop.

Tóm lại:

Tùy vào quy mô của shop mà bạn hãy chọn những nguồn hàng quần áo trẻ em phù hợp cho shop của mình. Hãy tính toán lợi nhuận trên 1 đồng vốn bỏ ra thì bạn sẽ biết nhập hàng ở đâu là có lợi nhận cao nhất. Tất nhiên, hãy quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, khách hàng sẽ không quay lại shop của bạn lần thứ 2 lần thứ 3 nếu sản phẩm của bạn có chất lượng không tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra.

Mời bạn xem thêm: Địa Chỉ Mua Sỉ Quần Áo Trẻ Em Và Người Lớn Tại TP.HCM