0 Comments
Mùa lạnh, Nhưng bé luôn cảm thấy việc đắp chăn rất vướng víu và khó chịu nên có thể đạp tung chăn khi ngủ bất kỳ lúc nào. Cha mẹ cũng cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải liên tục dậy đắp chăn cho con. Hãy làm theo cách sau của quần áo trẻ em HTKIDS nhé:

quan-ao-tre-tre-dap-tung-chan-khi-ngu-1
Trẻ liên tục đạp tung chăn khi ngủ dù trời lạnh không phải là chuyện hiếm gặp trong các gia đình có con nhỏ

Trẻ dễ bị cảm lạnh nếu đạp chăn khi ngủ

Mùa lạnh, chuyện trẻ ốm sốt, ho, sổ mũi và viêm họng, viêm phế quản là chuyện liên tục xảy ra, nguyên nhân cũng vì trẻ dễ bị nhiễm lạnh do mặc không đủ ấm, mặc quá nhiều áo khiến con ra mồ hôi rồi thấm ngược lại gây cảm lạnh. Mặt khác, trẻ thường xuyên đạp chăn khi ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp ở bé.
 Đối phó thế nào khi con đạp chăn trong lúc ngủ:

 Nhiều cha mẹ đau đầu tìm cách đối phó với con khi liên tục đạp chăn khi ngủ. Việc con đạp chăn khi ngủ dễ khiến con bị cảm lạnh và viêm đường hô hấp nên các ông bố bà mẹ không thể thờ ơ.
 Để đối với con liên tục đạp chăn khi ngủ, các bà “mẹ bỉm sữa” đã làm thế nào? Mời các bà mẹ đang mệt mỏi về về việc phải thức đêm đắp chăn cho con tham khảo nhé!
 Trang bị cho con một chiếc túi ngủ ấm áp là lựa chọn của nhiều cha mẹ khi phải dậy liên tục đắp cho con trong đêm.
 Khi nằm trong chiếc túi ngủ, bé sẽ cảm thấy như được ôm ấp khiến trẻ ngủ ngon hơn và hết cơ hội đạp chăn, mẹ cũng không phải giật mình tỉnh giấc vì con nữa.
Mặt khác, khi nằm trong túi ngủ, dù trẻ có ngọ nguậy, xoay người thì cũng không bị chệch ra ngoài khiến con bị nhiễm lạnh.
 Việc đắp hoặc cuốn cho bé một chiếc chăn mỏng quanh người từ ngực tới đầu gối, (tất nhiên không đắp cánh tay) trước khi đắp chăn lớn cho bé là lựa chọn tốt cho bé.
 Với chiếc chăn mỏng quanh người, dù bé có giơ chân đạp tung chiếc chăn lớn trong đêm, thì bé cũng sẽ không bị nhiễm lạnh do trên cơ thể bé vẫn còn một lớp chăn giữ ấm.
 Nếu không có chăn mỏng, mẹ có thể cuốn cho bé bằng chiếc khăn lớn để giữ ấm ngực và bụng cho con khi trời trở lạnh.
 Để đối phó con hay đạp chăn khiến bé dễ bị nhiễm lạnh khi ngủ, nhiều cha mẹ lựa chọn cách trang bị cho con bộ quần áo liền tất kín từ cổ tới chân.
 Tuy nhiên, những bộ trang phục này chỉ phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 3 tuổi. Khi trẻ đã lớn, việc tìm mua cho bé 1 bộ quần áo theo mẫu trên là rất khó. Mặt khác, khi trẻ đã lớn, cha mẹ cũng cần sự hợp tác của trẻ trong việc chọn cho mình 1 bộ trang phục theo đúng ý, dù đó chỉ là quần áo ngủ.
 Sau tất cả các cách trên, mẹ cũng lưu ý rằng, việc mặc quá ấm cho con trong thời tiết lạnh cũng không phải là cách tốt nhất. Mẹ luôn phải theo dõi nhiệt độ cơ thể con, nếu bé mặc quá ấm khiến cơ thể đổ mồ hôi, thấm ngược vào cơ thể khiến bé dễ bị cảm lạnh.
Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.