0 Comments

Mức thu nhập của mọi người hiện nay khá cao, đời sống càng nâng cao thì nhu cầu về thời trang cũng theo đó thay đổi. Các ông bố bà mẹ quan tâm đến việc ăn mặc của các bé nhiều người vì thế đây là lý do khiến thị trường quần áo trẻ em sôi nổi hẳn lên, nhất là trong các dịp lễ tết, vô số các chủng loại quần áo trẻ em từ các nguồn khác nhau tràn về phân phối cho các chợ, siêu thị hay cửa hàng thời trang trẻ em. Việc mua sắm quần áo trẻ em trở nên dễ dàng hơn vì có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau, phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Thị trường rộng lớn của trang phục các bé cũng phân đẳng cấp cũng giống như người lớn, quần áo trẻ em bình dân được may bằng những chất liệu thông thường như thun, phin, phin pha hay cotton với giá từ vài chục nghìn cho một bộ. Quần áo trẻ em cao cấp nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản hay Hồng Koong, những sản phẩm này được may bằng chất liệu cao cấp, bền đẹp hơn như kaki, jean, lụa, tơ tằm với giá lên tới vài trăm nghìn cho một sản phẩm.

Vì sao có sự phân chia như thế? Đó là do mức thu nhập và quan điểm mua sắm của các bậc phụ huynh. Các loại quần áo trẻ em xuất khẩu hay quần áo trẻ em hàng hiệu thường là các sản phẩm mà các gia đình khá giả tìm đến. Còn những gia đình lao động thì chọn quần áo trẻ em bình thường, được bày bán ở các chợ hay vỉa hè. Nhiều người còn nghĩ rằng do trẻ con mau lớn nên mua quần áo thường là được, chẳng bao lâu sẽ mặc không vừa nữa.

Hiện nay, các công ty may quần áo trẻ em hàng Việt Nam ngày càng được ưa chuộng bởi mẫu mã, chất lượng của sản phẩm không ngừng đổi mới và cải tiến nên người tiêu dùng tin tưởng hơn. Bên cạnh đó, những loại quần áo trẻ em kém chất lượng cũng tìm cơ hội tràn vào bằng việc gắn tem giả, nhái thương hiệu hiệu khác làm không ít các bà mẹ lo lắng. Để chọn được cho con những bộ quần áo đúng chất lượng, các bậc phụ huynh cần chú ý đến các đặc điểm.

Quần áo trẻ em chất lượng thường có màu sắc hòa nhã, không lòe loẹt, đường may đều, đẹp và khéo léo, không có dấu hiệu xứt chỉ. Bên cạnh đó, khi sờ vào vải, bạn sẽ có cảm giác mềm mại, không thô cứng. Nhãn hiệu sản phẩm cũng chắc chắn, không mờ nhạt và chữ viết rõ ràng. Đó là cách phân biệt quần áo trẻ em đơn giản mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Mong rằng với chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bà mẹ có sự lựa chọn dúng đắn khi mua quần áo trẻ em cho bé, để các bé xinh hơn để tung tăng đi chơi vào dịp lễ cùng cả nhà.