0 Comments

Bé trai 6 tuổi Pranshu, sống ở làng Jalandhar bang Punjab, Ấn Độ chào đời với dị tật bẩm sinhkhiến trán to bất thường và đôi mắt nhỏ hẹp. Pranshu cũng không thể đi lại được như bình thường.

Tuy nhiên, đối với người dân làng Jalandhar, họ tin rằng cậu bé chính là đứa trẻ được Thiên Chúa gửi xuống và là hóa thân của thần Ganesha – một vị thần Hindu của người dân Ấn Độ.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-1
htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-2

Ganesha, được miêu tả là một vị thần có cơ thể con người nhưng đầu của một con voi, là vị thần mang đến thịnh vượng, may mắn và thành công.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-3

Cậu bé Pranshu được tôn thờ bởi tất cả dân làng. Kể cả thầy giáo của Pranshu mỗi khi gặp cậu bé cũng phải cúi đầu lạy chào.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-4

Pranshu có lịch gặp dân làng ở bên ngoài một ngôi đền mỗi thứ năm hàng tuần.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-5

Jaswinder, một người dân địa phương, cho biết: “Mọi người đến gặp Pranshu vì họ tin rằng Pranshu là hóa thân của thần Ganesha. Mọi người cúi đầu khi nhìn thấy Pranshu. Tôi cũng làm như vậy.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-6

Kích thước đầu của Pranshu thậm chí còn ngày một gia tăng.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-7

Cậu bé 6 tuổi cho biết em rất vui khi được mọi người coi là thần Ganesha và hoàn toàn cảm thấy thoải mái với chiếc đầu lớn cũng như khuôn mặt mình.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-8

Cậu bé sinh ra trong một gia đình nghèo và cha của Pranshu chỉ là một người lao động bình thường, kiếm được chưa đầy 130 nghìn đồng/ngày.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-9

Pranshu có bốn anh chị em, trong đó có một người anh trai, người cũng mắc dị tật giống như em. Tuy nhiên, anh trai của có thể đi bộ đúng cách, không giống như các vị thần Hindu.

htkids-vn-chuyen-la-dua-tre-moi-sinh-ra-da-lam-than-song-10

Theo bố Pranshu kể lại, các bác sĩ cho biết tình trạng dị tật bẩm sinh của cậu bé được gây ra bởi ô nhiễm môi trường. Pranshu đã được đưa đến điều trị tại một phòng khám địa phương một năm sau khi sinh nhưng bác sĩ đã không thể đưa ra bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.