0 Comments

Người nhạy cảm tâm lý có thể hay suy nghĩ nhưng tính cách này cũng giúp ích họ trong việc nuôi dạy con cái. Hãy cùng quần áo trẻ em HTKIDS đi sâu vào vấng đề này nhé!

nhạy cảm

  • Sự nhạy tâm lý giúp cha mẹ trở thành những người biết lắng nghe

Một người hiểu tâm lý thường  là một người biết lắng nghe, dễ thấu hiểu người khác. Và đó là những gì một đứa trẻ cần. Với vốn từ vựng còn hạn chế của mình, trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào ngôn ngữ cơ thể và chỉ số EQ của cha mẹ để giao tiếp với chúng. Nhờ có sự nhạy cảm, cha mẹ có thể dành thời gian và kiên nhẫn hơn để hiểu hoặc lắng nghe các con.

  • Sự nhạy cảm giúp cha mẹ trò chuyện tốt hơn

Kỹ năng nghe sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Rất nhiều cha mẹ thường tỏ ra mình là người lớn khi nói chuyện với con cái. Nhưng một phụ huynh nhạy cảm, tinh tế sẽ hiểu được nhu cầu tình cảm của trẻ và nói với chúng về những gì trẻ cần được nghe.

Người nhạy cảm thường luôn cẩn thận trước những cảm xúc của người khác. Đó là lý do tại sao họ luôn luôn có cách cư xử nhẹ nhàng và biết cách chấp nhận thái độ của người kia. Mặc dù tính cách nhạy cảm có thể khiến bạn thường xuyên suy nghĩ thái quá nhưng dẫu sao, bạn vẫn sẽ biết cách lắng nghe và hiểu người khác hơn. Nếu cha mẹ có tính cách này, bé cũng nhanh chóng học theo.

Khi trẻ trải qua những cảm xúc tiêu cực, bé cần phải có người lớn để được an ủi. Khi một đứa trẻ cảm thấy tức giận, những người cha người mẹ tinh ý sẽ không la mắng bé. Thay vào đó, họ sẽ động viên, giải thích và dạy bé cách làm thế nào để đối phó với những cảm xúc hỗn loạn đó.

  • Giúp trẻ trở nên bình tĩnh hơn

Những người nhạy cảm thường có hành vi khá cẩn trọng và luôn suy nghĩ trước sau. Trong các tình huống, họ có thể trấn an con cái, giúp bé phát huy năng lượng tinh thần và hoạt động hiệu quả hơn.

Quần áo trẻ em HTKIDS chúc các bạn một ngày thật đẹp nhé!

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.