Tin tức

Cảnh báo: nguy cơ tử vong từ hạt nhựa nỡ đồ chơi trẻ em

Tại Úc đã có khuyến cáo loại hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em. Thực hư chuyện này thế nào hãy cùng quần áo trẻ em HTKIDS tìm hiểu thêm nhé:

Truyền thông Úc đưa tin một em bé 6 tháng tuổi đã tử vong vì nhiễm trùng sau khi phẫu thuật để loại bỏ một hạt nở bị mắc kẹt trong ruột non. Một báo cáo được công bố trên tạp chí Y học Australia cho thấy đã có 129 sự cố liên quan đến hạt nở ở trẻ em trong độ tuổi 0-14 tuổi. 87% số các trường hợp tai nạn là xảy ra trong 3 năm từ 2013 – 2016.

Các chuyên gia Úc cảnh báo hạt nở có thể gây hóc, nghẹn, nhiễm trùng đường ruột nếu trẻ vô tình nuốt phải. Hiện tại Ủy ban người tiêu dùng Úc đã kêu gọi yêu cầu các công ty đồ chơi cấm nhập loại đồ chơi hạt nhựa nước và liên tục cảnh báo người tiêu dùng những hậu quả nghiêm trọng khi cho trẻ chơi hạt nở, hay còn được gọi là “trứng cổ tích” “hạt thạch” và hạt thủy tinh.

quan-ao-tre-em-canh-bao-nguy-co-tu-vong-tu-hat-nhua-no-1  Cảnh báo: nguy cơ tử vong từ hạt nhựa nỡ đồ chơi trẻ em quan ao tre em canh bao nguy co tu vong tu hat nhua no 1Úc cảnh báo hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em. Ảnh minh họa 

Tiến sĩ Cairns và đồng tác giả trong nghiên cứu này nói rằng cha mẹ nên biết những rủi ro liên quan đến các sản phẩm này. Nếu trẻ em nuốt phải thì phụ huynh nên lập tức đưa con vào bệnh viện càng sớm càng tốt. Những hạt nhựa này có thể gây tắc nghẽn ruột ở trẻ và dẫn đến tử vong.

Tại Úc, hạt nở được làm bằng polyme siêu hấp thụ, khi gặp nước nó có thể trương nở gấp 400 lần kích thích ban đầu. Loại hạt này đã từng đứng Top đầu trong số những đồ chơi yêu thích nhất của trẻ em. Tuy nhiên do liên tục có nhiều trẻ em gặp sự cố với loại hạt này nên nó đang bị các bậc phụ huynh tẩy chay.

Đây là loại đồ chơi đặc biệt nguy hiểm với trẻ em. Còn tại Việt Nam loại hạt nở thường có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị lực lượng cơ quan chức năng cấm lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên mấy tháng gần đây, thứ đồ chơi nguy hiểm này lại được âm thầm bán ở cổng trưởng hoặc các cửa hàng đồ chơi và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ. Sau bài viết này của quần áo trẻ em HTKIDS, mong rằng các quý phụ huynh cảnh giác hơn với thứ nguy hiểm này đừng để trẻ tiếp xúc hay chơi với thứ nguy hiểm này nhé!

 

Chọn để bình luận

Nhập 1 đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần mua quần áo trẻ em với số lượng lớn?

Bạn đang băn khoăn về giá cả và chất lượng? Hãy yên tâm! Đến với HTKIDS, bạn sẽ không phải lo lắng vì chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy kinh doanh cùng HTKIDS thôi!.

Copyright © 2015 HTKIDS. All rights reserved.

To Top