0 Comments

Quần áo trẻ em giờ đa dạng quá, khác hẳn với ngày xưa thời của mình chỉ có vài kiểu. Giờ con nít cũng có thể làm đẹp, trưng diện như người lớn. Mình mới vừa cùng người bạn đi vào siêu thị mua sắm quần áo cho con của chị ấy, mới biết sự trù phú của thế giới thời trang trẻ em này. Mình cũng được chị ấy chỉ cho vài cách lựa chọn quần áo trẻ em chất lượng, không bị lầm.

Cũng đúng thôi, giữa một rừng quần áo trẻ em lớn như vậy, mua thì không khó nhưng lựa chọn cho đúng mới là vấn đề để nói. Mua hàng siêu thị thì cũng an tâm phần nào vì nó có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng nếu kỹ thì mình cũng phải coi chất liệu vải như thế nào. Thường những mặt hàng tốt thì trước hết mình sẽ thấy màu sắc không quá lòe loẹt cũng như không nhợt nhạt. Sau đó, phải sờ vào vải mới biết được. Đa số quần áo trẻ em đẹp chất lượng thì vải sẽ mềm, không thô cứng.

Dù lựa chọn quần áo cho người lớn hay quần áo trẻ em cũng vậy, mình cũng phải vò một góc, sau đó buông tay ra, nếu nó bị nhăn quá nhiều thì mình nghĩ đây là vải tám, vải sô, mặc vào sẽ nóng nực và khi giặt xong, nhăn nheo khó ủi nữa. Mình và chị bạn cũng đồng ý với quan điểm lựa chọn như thế. Bên cạnh đó, mình cũng coi kỹ từng đường may của sản phẩm, xem nó có chắc chắn không. Vì con nít chúng thích đùa nghịch nên quần áo chắc chắn thì sẽ đảm bảo hơn.

Về nguồn gốc, mình cũng xem kỹ cái mác xem có ghi rõ địa chỉ, hàng xuất xứ ở đâu. Ngày xưa những vụ hàng Trung Quốc chứa chất độc hại gây xao xao và làm nhiều người khiếp sợ. Giờ đây, mỗi khi sản phẩm nào được xuất xứ từ Trung Quốc cũng làm mình lo ngại và không mua chúng. Nhưng để tồn tại, có thể hàng dỏm này sẽ để xuất xứ ở quốc gia khác hay thậm chí gắn vào quần áo trẻ em made in Việt Nam. Thật giả lẫn lộn làm các bậc cha mẹ như mình cũng phải thật kỹ mới được. Chỉ thương cho những bậc phụ huynh có thu nhập thấp, tâm lý họ mua sắm sẽ thích loại quần áo trẻ em đẹp giá rẻ và điều mua lầm hàng Trung Quốc hay hàng trôi nổi, hàng giả rất dễ xảy ra và ảnh hưởng đến làn da vốn mỏng manh của trẻ nhỏ.

Riêng mình thì vào những dịp tết hay lâu lâu có thời gian, mua vài xấp vải, đem ra các công ty may quần áo trẻ em chọn kiểu, nhờ họ đo đạc và may giùm hoặc chọn mua quần áo trẻ em hàng Việt Nam, vừa hợp túi tiền mà cũng tự tin hơn. Nếu gia đình nào có điều kiện hơn thì mua quần áo trẻ em cao cấp, quần áo trẻ em xuất khẩu,… thì tốt quá rồi. Nhưng những ba mẹ nào không có điều kiện thì thà mua quần áo cho các bé ít còn hơn ham rẻ, ham đẹp mà mua nhầm hàng dỏm, vô tình tiếp tay cho chúng, điều này thì đừng nên nhé!